Những thực phẩm giàu chất xơ thân thiện với chế độ keto

Chúng ta đều biết chất xơ vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Nó là một loại carbohydrate mà dạ dày của bạn không thể tiêu hóa và kết thúc ở ruột kết, nơi nó cung cấp các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Chẳng hạn như nó góp phần điều chỉnh việc tiêu thụ đường của cơ thể, giúp kiểm soát các cơn đói cũng như lượng đường trong máu.

Dưới đây là các loại thực phẩm giàu chất xơ vừa thân thiện với chế độ ăn kiêng keto vừa tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu nhé!

Quả bơ:

Hàm lượng chất xơ: 6,7g / 100g

Bơ rất giàu vitamin C, kali, magiê, vitamin E và các loại vitamin B khác nhau. Chúng cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Quả mâm xôi:

Hàm lượng chất xơ: 6,5g / 100g

Quả mâm xôi có giá trị dinh dưỡng cao với hương vị rất đậm đà. Chúng chứa nhiều vitamin C và mangan.⁠

Socola đen:

Hàm lượng chất xơ: 10,9g / 100g

Thật đáng ngạc nhiên và bất ngờ khi chúng ta biết rằng socola đen có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và là một trong những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và giàu chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh.⁠

Hạt hạnh nhân:

Hàm lượng chất xơ: 12,5g / 100g

Hạnh nhân có rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm chất béo lành mạnh, vitamin E, mangan và magiê.⁠

Hạt chia:

Hàm lượng chất xơ: 34,4g / 100g

Hạt Chia rất bổ dưỡng, chứa nhiều magiê, phốt pho và canxi.

Hạt Chia cũng có thể là nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất trên trái đất.⁠

Cải Brussels:

Hàm lượng chất xơ: 2,6g / 100g

Cải Brussels rất giàu vitamin K, kali, folate (B9) và chất chống oxy hóa chống ung thư mạnh mẽ.

Bông cải xanh:

Hàm lượng chất xơ: 2,6g / 100g

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin C, vitamin K, folate, vitamin B, kali, sắt và mangan, đồng thời chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng chống ung thư mạnh mẽ.

Quả dâu tây:

Hàm lượng chất xơ: 2g / 100g

Dâu tây là một trong những loại trái cây ưa thích của nhiều bạn trẻ. Nó có vị chua chua ngọt ngọt và thơm ngon vô cùng. Và không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng cũng nằm trong số những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng nhất mà bạn có thể ăn khi theo đuổi chế độ keto. Và loại trái cây này cũng chứa nhiều vitamin C, mangan và nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ khác nhau.⁠

Thảo luận

Bình luận