Keto thật healthy cùng món Salad Dưa Chuột

Hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn bạn làm món Salad Dưa Chuột tươi mát và dễ ăn cho bữa keto trong ngày. Hãy cùng nhau vào bếp nhé!

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

(Thìa cà phê ~ 5ml, muỗng canh ~ 15ml)

  • 2 trái dưa chuột lớn, cắt lát mỏng
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu xay
  • 3 muỗng canh giấm táo
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 muỗng canh xốt mayonnaise
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 1 muỗng canh mùi tây tươi băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh thì là tươi băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê tỏi tươi băm nhỏ
  • 1/4 củ hành tím vừa, cắt lát mỏng

Hướng dẫn cách làm:

  1. Đặt dưa chuột thái lát vào chao (rổ inox). Rắc muối và trộn cho đều, bạn nhớ tách các lát dưa chuột để sao cho muối phủ đều dưa chuột nhé. Sau đó đặt chao vào tủ lạnh, lưu ý đặt chao trên đĩa để dưa chuột ráo nước từ 30-60 phút.
  2. Trong thời gian đó, đánh đều giấm táo, dầu ô liu, sốt mayonnaise, mật ong, mùi tây, thì là, tỏi và hạt tiêu trong một bát hoặc tô cho đến khi chúng ta có được một hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  3. Tiếp theo cho hành tím vào rây lưới mịn, rửa sạch và để ráo.
  4. Lấy dưa chuột từ tủ lạnh ra. Sau đó trải dưa chuột lên hai lớp khăn giấy. Phủ một lớp khăn giấy khác lên trên, sau đó cuộn khăn giấy lại sao cho có dưa chuột ở bên trong và ấn nhẹ để bỏ bớt chất lỏng thừa.
  5. Cho dưa chuột và hành tím vào một tô lớn. Đánh đều hỗn hợp ở bước 2 lần nữa cho đến khi hỗn hợp hòa quyện rồi đổ lên trên dưa chuột.
  6. Trộn đều để có một bữa salad ngon miệng. Bạn nên ăn ngay trong vòng 1 tiếng nhé, để lâu sẽ mất vị giòn và ngon đấy!

Trên đây là các bước thực hiện để có bữa ăn keto healthy, chúc các bạn làm thành công và ăn ngon miệng!

Thảo luận

Bình luận