Gà nhồi măng tây – công thức mới lạ thân thiện với keto

Xin chào cả nhà! Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục với công thức cho bữa ăn keto của bạn thêm thú vị và hấp dẫn nhé. Cùng vào bếp với món ăn keto mang tên Gà nhồi măng tây nào!

Nguyên liệu chuẩn bị:

Lưu ý: 1 chén ~ 240ml, 1 thìa ~ 15ml

  • 3 ức gà không da không xương (khoảng 1,5 cân)
  • Muối và tiêu xay để nêm nếm
  • 1 thìa vỏ chanh băm nhỏ
  • 9-12 cọng măng tây tươi (tùy thuộc vào độ lớn của cuống măng tây)
  • 3/4 chén phô mai Provolone cắt nhỏ (Có thể thay thế bằng 3-6 lát Provolone tùy độ dày)
  • Ớt bột
  • 1 thìa hương thảo tươi băm nhỏ (hương thảo khô đều được)
  • 1 thìa húng tây tươi băm nhỏ
  • 2 thìa bơ không muối
  • 3 thìa nước chanh

Hướng dẫn cách thực hiện:

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C
  2. Xẻ ức gà làm đôi theo chiều dọc. Nêm vào bên trong ức gà với muối, tiêu và một ít vỏ chanh. Thêm 3-4 cọng măng tây và phô mai Provolone vào giữa mỗi ức gà và gấp lại để bọc nhân.
  3. Tiếp tục nêm bên ngoài ức gà với muối, tiêu, ớt bột, hương thảo và húng tây. Xoa gia vị vào ức gà cho ngấm đều và để riêng.
  4. Làm nóng chảo lớn, sau đó để lửa vừa và cho thêm bơ vào. Khi đã nóng, cho gà vào và nướng gà cho đến khi vàng nâu, để khoảng 3 đến 5 phút mỗi mặt.
  5. Đậy chảo bằng giấy bạc, cho vào lò nướng và nướng cho đến khi gà chín, khoảng 15-20 phút. Lấy gà ra khỏi lò và để yên trong vài phút trước khi dùng.

Nếu muốn, bạn có thể thêm nước cốt chanh vào nước gà trong chảo và dùng làm nước sốt. Vậy là bạn đã làm xong món Gà nhồi măng tây thơm phức rồi. Hãy bắt đầu thưởng thức món ăn keto này ngay nhé!

Thảo luận

Bình luận